HỘI THẢO KHOA HỌC LIỆU PHÁP DINH DƯỠNG TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH NHÂN UNG THƯ

Ngày 08 tháng 08 năm 2013, tại Hội trường lớn Bệnh viện Chợ Rẫy Tp.HCM. Hội Dinh dưỡng Lâm sàng Tp.HCM (HoSPEN) cùng các nhà tài trợ như Abbott, Fresenius Kabi, JW Pharmaceutical… kết hợp tổ chức Hội thảo khoa học chuyên đề "Liệu pháp dinh dưỡng trong điều trị bệnh nhân ung thư".


Tham dự hội thảo gồm có các bài báo cáo của GS.BS Nguyễn Chấn Hùng, chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam; GS.BS Herbert Lochs, Hiệu trưởng ĐH Y khoa Innsbruck Áo; Th.S Lê Tuấn Anh, Trưởng khoa Ung thư Bướu BV Chợ Rẫy; TS.BS Bùi Chí Viết, trưởng khoa Ngoại 2 BV Ung Bướu; TS.BS Lưu Ngân Tâm, chủ tịch hội Dinh dưỡng Lâm sàng Tp.HCM; GS.BS Sung Hoon Noh, ĐH Y khoa Yonsei Hàn Quốc; Th.S Nguyễn Thị Mộng Bình, khoa Tai Mũi Họng BV Chợ Rẫy cùng các đại biểu đến từ các tỉnh thành khu vực phía Nam.

TS.BS Lưu Ngân Tâm


Thay mặt lãnh đạo BV Chợ Rẫy GS.TS.BS Nguyễn Văn Khôi, phó giám đốc BV Chợ Rẫy phát biểu khai mạc: Với tần suất xuất hiện 1,2 triệu ca mới và 7,8 triệu ca tử vong hàng năm, ung thư đã và hiện đang là vấn đề toàn cầu. Bên cạnh các biện pháp như không hút thuốc lá, môi trường trong sạch, chế độ dinh dưỡng lành mạnh… là việc quan trọng trong phòng ngừa mắc bệnh ung thư. Chợ Rẫy là bệnh viện tuyến cuối của khu vực phía Nam hàng năm tiếp nhận khám và điều trị nội trú bệnh nhân ung thư. Năm 2012 số lượng bệnh nhân khám trên 77 ngàn lượt và điều trị nội trú trên 22 ngàn lượt, ung thư thường gặp là ung thư gan, phổi, dạ dày, đại-trực tràng, máu… Nhận thấy tầm quan trọng của dinh dưỡng lâm sàng trong điều trị, dinh dưỡng đối với bệnh nhân ngoại khoa còn có ý nghĩa thiết thực trong giảm tần suất biến chứng, thúc đẩy quá trình phục hồi sau mổ. Thông qua buổi hội thảo, các báo cáo viên hôm nay sẽ chứng minh rõ ràng, cụ thể về vấn đề này.


Hội thảo kết thúc vào buổi chiều cùng ngày sau thảo luận sôi nổi giữa các đại biểu tham dự cùng chủ tọa đoàn.